2 cách sửa bàn phím laptop bị hỏng nhanh chóng và đơn giản

Cách sửa bàn phím laptop bị hỏng thì có rất nhiều. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách sửa lỗi bàn phím laptop bị hỏng cơ bản và đơn giản nhất.

Lỗi do phần mềm

Cách sửa bàn phím laptop bị hỏng đầu tiên chính là cách khắc phục khi bàn phím laptop bị hỏng do lỗi phần mềm.

2 cách sửa bàn phím laptop bị hỏng nhanh chóng và đơn giản

Nếu là lỗi do phần mềm thì có thể nhập liệu trong môi trường ngoài Windows thì điều đó có nghĩa là bạn đang gặp sự cố với driver (trình điều khiển thiết bị) của bàn phím. Trong trường hợp này, bạn cần khởi động lại máy từ hệ điều hành Windows và mở mục Device Manager.

Khi hộp thoại vừa xuất hiện, bạn tìm mục Keyboards và mở rộng mục này. Tiếp đến, bạn nhấn đúp chuột vào tên driver của bàn phím laptop, thường mang tên Standard PS/2 Keyboard.

Lưu ý, hãy đảm bảo rằng chọn đúng bàn phím tích hợp của laptop, còn không thì tốt hơn hết là bạn nên ngắt kết nối bàn phím gắn ngoài với máy tính của mình.

Trong hộp thoại vừa được mở ra, chọn thẻ (tab) Driver, sau đó nhấn vào nút Uninstall. Sau khi quá trình gỡ bỏ cài đặt driver hoàn tất, chiếc bàn phím tích hợp trên laptop sẽ không thể tiếp tục hoạt động. Cuối cùng, bạn khởi động máy tính và Windows sẽ tự động nhận diện chiếc bàn phím này như là một thiết bị phần cứng mới cũng như tự động cài đặt driver gốc cho thiết bị.

Lỗi do phần cứng

Cách sửa bàn phím laptop bị hỏng tiếp theo là tình trạng hỏng bàn phím do lỗi phần cứng. Nhiều khi bụi bẩn chính là thủ phạm khiến bàn phím trên laptop không hoạt động.

2 cách sửa bàn phím laptop bị hỏng nhanh chóng và đơn giản

Nếu đây là nguyên nhân thì bạn nên chóng làm sạch bàn phím. Bạn nên tháo rời từng phím ra sau đó dùng khăn lau sạch tất cả các bụi bẩn ở bàn phím. Lau thật kỹ những nút phím bị lỗi. Lưu ý là bạn cần tháo bàn phím và đặt chúng theo thứ tự để lắp đặt được dễ hơn. Nên tháo nhẹ tay vì bàn phím rất dễ bị hỏng.

Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp bàn phím vào và khởi động lại laptop để test bàn phím. Nếu mà bàn phím laptop vẫn không hoạt động được thì tốt nhất bạn nên mang laptop đến cửa hàng sửa chữa laptop Bình Dương Vinh Phát Store để các kỹ thuật viên kiểm tra cho bạn.

Vinh Phát Store là cửa hàng sửa laptop uy tín tại Bình Dương. Tại đây nhận thay thế bản lề tất cả các loại laptop với mức giá rẻ nhất thị trường. Hơn nữa thời gian bảo hành khi sửa chữa hoặc thay thế bản lề laptop tại đây rất dài. Và quan trọng là bạn sẽ được kiểm tra toàn bộ laptop miễn phí 100%.

Mọi chi tiết về cách sửa bàn phím laptop bị hỏng vui lòng liên hệ hotline: 0832.11.77.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *