4 lỗi hỏng bàn phím laptop phổ biến và thường gặp nhất

Lỗi hỏng bàn phím laptop có rất nhiều những lỗi khác nhau. Nội dung bài viết này sẽ chỉ ra 4 lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Lỗi hỏng bàn phím laptop gõ một chữ ra nhiều chữ

Lỗi hỏng bàn phím laptop đầu tiên chính là khi bạn gõ một chữ “u” thì bàn phím tự nhảy chữ “uuuuuuu”. Chắc chắn bàn phím của bạn đang bị kẹt một số phím hoặc mạch bàn phím đã bị hỏng gây ra chập phím. Đây là một trong những lỗi bàn phím laptop win 10 hay gặp phải.

Để sửa bàn phím laptop tự chạy bạn cần phải vệ sinh lại bàn phím sạch sẽ. Xem có bị kẹt vật gì ở bên dưới hay không xong lắp lại như ban đầu và kiểm tra xem còn bị kẹt hay không. Trường hợp xấu nhất có thể bạn sẽ phải thay thế bàn phím mới. Nếu bàn phím laptop của bạn bị chập phím do hỏng mạch.

Lỗi bàn phím laptop gõ chữ “d” ra chữ “dđ”

Nhiều người thường phàn nàn rằng bàn phím laptop của tôi bị lỗi cứ gõ một chữ “d”. Trên màn hình máy tính lại hiển thị ra “dđ”. Tuy nhiên, đây là lỗi hoàn toàn không liên quan đến bàn phím. Mà nguyên nhân của nó xuất phát từ phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn đang bị hỏng hoặc lỗi.

Vì thế, bạn có thể khắc phục đơn giản bằng cách tải và cài đặt phiên bản mới nhất của bộ gõ tiếng việt cho máy tính của mình là được.

4 lỗi hỏng bàn phím laptop phổ biến và thường gặp nhất

 

Lỗi hỏng bàn phím laptop: Phím chức năng Shift

Một lỗi hỏng bàn phím laptop khác thường gặp trên máy tính xách tay (đặc biệt là lỗi bàn phím máy tính xách tay asus) đó là lỗi phím shift. Khi bạn muốn gõ các ký tự @, %, #, &, *… bằng tổ hợp phím Shift + một phím nào đó thì bàn phím laptop bị nhảy chữ. Và không cho ra kí tự như mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến máy tính lỗi phím shift là do phần cài đặt chuẩn bàn phím trên máy tính laptop của bạn chưa đúng. Vì thế bạn cần phải thiết lập lại chuẩn ngôn ngữ bàn phím Vietnamese hoặc US.

  • Bước 1: Tại của sổ Control Panel | Chọn dòng Region and Language.
  • Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Region and Language | Chọn Languages.
  • Bước 3: Chọn Option.
  • Bước 4: Tại cửa sổ Option ta sẽ thấy chuẩn bàn phím hiện tại | Chọn Add an input method.
  • Bước 5: Chọn lại chuẩn cho bàn phím: Chọn chuẩn bàn phím: US sau đó nhấn Add.
  • Bước 6: Remove chuẩn bàn phím cũ đi và chọn Save.

Lỗi hỏng bàn phím laptop: không nhận bàn phím

Loại trừ nguyên nhân khóa bàn phím thì lỗi bàn phím máy tính xách tay có thể do lỗi chip xử lý bàn phím trên Mainboard. Hoặc do lỗi cáp kết nối bàn phím với máy tính.

Cách khắc phục tốt nhất cho lỗi hỏng bàn phím laptop có thể lựa chọn là mang laptop của mình đến cửa hàng sửa máy tính Bình Dương uy tín – Vinh Phát Store để giải quyết dứt điểm tình trạng lỗi bàn phím máy tính xách tay này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ sửa laptop Vinh Phát Store hotline: 0832.11.77.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *