Nguyên nhân và cách sửa chữa bản lề laptop bị lỏng

Bản lề laptop bị lỏng lẻo nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hại. Hiện tượng này có thể khiến laptop bị hỏng nặng hơn. Laptop hỏng bản lề có thể kéo theo nhiều hiện tượng khác như hỏng màn hình laptop, hỏng main laptop. Vậy bản lề laptop bị hỏng do những nguyên nhân gì? Khi bản lề bị lỏng phải làm thế nào? Đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời chính xác.

Theo cửa hàng laptop Bình Dương Vinh Phát, Bản lề laptop bị lỏng gãy hỏng thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và có nhiều biểu hiện dễ nhận biết.

Những dấu hiệu cho biết bản lề laptop bị lỏng

Khi bản lề laptop bị hỏng có biểu hiện rất rõ ràng giúp bạn có thể nhận biết ngay. Đó là:

  • Khi bạn gập mở laptop phát ra tiếng kêu ở bản lề bạn nên sửa bản lề laptop ngay.
  • Phần bản lề bị lỏng sẽ bị hở ra, khi gập laptop xuống sẽ nhìn rất rõ.
  • Nếu laptop bị lỏng nặng thì có thể không gập hoặc đóng laptop được.
  • Khi mở lên màn hình laptop sẽ bị lắc lư.

Nguyên nhân và cách sửa chữa bản lề laptop bị lỏng

Bản lề laptop bị gãy hỏng do những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bản lề laptop bị gãy. Trong đó những nguyên nhân phổ biến nhất là:

  • Bạn làm laptop bị rơi hoặc bị va đập mạnh nên bản lề bị ảnh hưởng và trở nên lỏng lẻo.
  • Bản lề laptop bị rơi mất ốc bản lề nên không được cố định và lỏng.
  • Trước đó bạn có đi sửa chữa laptop. Nhưng khi lắp ráp bản lề các kỹ thuật viên lắp thiếu ốc hoặc ráp mạnh tay làm ốc bị lờn.
  • Bạn thường xuyên mở và đóng máy. Việc gập và mở liên tục khiến bản lề laptop bị hỏng.
  • Do sử dụng trong thời gian dài, phần nhựa máy bị xuống cấp nên bản lề bị lỏng.

Khi bản lề laptop bị gãy thì việc sử dụng laptop sẽ trở nên rất khó khăn và phiền phức. Bạn sẽ phải cực kỳ cẩn thận mỗi lần gập mở. Chỉ cần hơi mạnh tay là bản lề laptop sẽ bị gãy khiến màn hình rơi xuống. Việc di chuyển laptop cũng trở thành một thách thức. Vì chỉ cần một hoạt động nhẹ bản lề laptop cũng có nguy cơ bị gãy.

Chính vì vậy khi laptop bị lỏng bản lề bạn nên mang đến trung thâm để thay thế và sửa chữa ngay. Tránh để ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc laptop của bạn.

Nguyên nhân và cách sửa chữa bản lề laptop bị lỏng

Thay bản lề laptop ở đâu Bình Dương?

Nếu bản lề laptop của bạn bị lỏng lẻo hãy mang ngay đến cửa hàng sửa bản lề laptop Bình Dương – Vinh Phát Store để các kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa cho bạn.

Vinh Phát Store chuyên sửa chữa laptop và thay thế tất cả các loại bản lề laptop như: Dell, Lenovo, Acer, Asus, HP, Vaio,… Nếu laptop bị lỏng bản lề nhẹ thì các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa khắc phục cho bạn. Còn khi bị lỏng quá nặng và không thể sử dụng được nữa bạn mới cần phải thay thế toàn bộ.

Hãy yên tâm mang laptop của bạn đến để các kỹ thuật viên của Vinh Phát Store kiểm tra. Giá sửa chữa và thay thế bản lề tại Vinh Phát Store cam kết rẻ nhất thị trường. Quan trọng hơn là dù thay thế hay sửa chữa cũng đều sẽ có thời gian bảo hành rất dài.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến sửa bản lề laptop bị lỏng vui lòng liên hệ Vinh Phát Store. Chúng tôi chuyên thay bản lề laptop Dell, thay bản lề laptop Acer, Thay bản lề laptop Lenovo, Thay bản lề laptop Asus, Thay bản lề laptop HP, Thay bản lề laptop Sony Vaio, Thay bản lề laptop Toshiba, Thay bản lề laptop MSI…vv.

Hotline: 0832.11.77.99

One thought on “Nguyên nhân và cách sửa chữa bản lề laptop bị lỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *