Cách khắc phục tình trạng hỏng bàn phím laptop Asus

Hỏng bàn phím laptop Asus là vấn đề khiến người dùng khá đau đầu. Do đó, hãy tham khảo ngay cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Dấu hiệu bàn phím laptop bị hỏng

Khi hỏng bàn phím laptop Asus thường có những dấu hiệu sau:

  • Nút bàn phím laptop bị bong ra và không thể gắn vào được.
  • Nhấn phím mà vẫn không hoạt  động, hoặc khi vào word có khi nhấp chữ không được. Có khi chữ, số tự động chạy lung tung không kiểm soát được.

Nguyên nhân hỏng bàn phím laptop Asus

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop bị hỏng, thường thì do các nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân cơ bản chủ yếu là do quá trình sử dụng và tính chất công việc của bạn. Ví dụ các bạn sinh viên thường xuyên chơi game thì bàn phím dễ bị liệt, hoặc bong bóc mất phím là nhiều nhất hoặc bạn phải gõ văn bản nhiều.

Cách khắc phục tình trạng hỏng bàn phím laptop Asus

  • Do không cẩn thận làm bàn phím bị thấm nước.
  • Không thường xuyên vệ sinh nên bàn phím bị bám bụi.

Cách khắc phục bàn phím Asus bị hỏng

Hỏng bàn phím laptop Asus bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

Bước 1: Tháo bàn phím ra khỏi laptop => Tiếp tục tháo rời từng nút phím. Bạn có thể dùng móng tay hoặc tuốc nơ vít nhỏ để gỡ từng nút phím. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thực hiện các thao tác nhẹ nhàng để không làm vỡ, hỏng các nút phím.

Bước 2: Tiến hành gỡ các xương phím. Quy tắc thực hiện từ trái qua phải. Khi thực hiện tao tác này, bạn cũng phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận do xương bàn phím rất mảnh, dễ gãy và đứt ngầm.

Cách khắc phục tình trạng hỏng bàn phím laptop Asus

Bước 3: Tách mạch bàn phím laptop ra khỏi khay nhôm. Thông thường số lượng lớp mạch có từ  2 – 3 chiếc. Bước này rất quan trọng, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến mạch bị đứt nhiều hơn, việc khắc phục sẽ rất khó khăn.

Bước 4: Sử dụng đồng hồ đo điện kế.Trước tiên, hãy đưa đồng hồ về 100x rồi đo mạch phím. Nếu mạch về số không => nghĩa mạch bình thường. Nếu đồng hồ đứng im hoặc lùi về số 0 rồi lại về max có nghĩa là mạch đã bị đứt, cần tìm được  vị trí để tiến hành nối mạch.

Việc nối mạch đòi hỏi kinh nghiệm và các kiến thức kỹ thuật điện tử mới có thể thực hiện được. Nếu bạn không phải nằm trong lĩnh vực này, hãy mang laptop tới cửa hàng sửa chữa laptop tại Bình Dương – Vinh Phát Store để được kiểm tra. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và kỹ thuật sửa chữa máy tính sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím. Tư vấn cho bạn nên sửa chữa hay thay bàn phím mới là tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về hỏng bàn phím laptop Asus vui lòng liên hệ hotine: 0832.11.77.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *